Danh mục sản phẩm
VIDEOS CLIP
Thông tin thị trường
Tin mới
Chủ Nhật, 19 /05/ 2024,

CÂU CHUYỆN BÁN LƯỢC CHO SƯ


Một công ty nọ muốn tuyển một nhân viên bán hàng giỏi nên ra một yêu cầu thật oái oăm là Trong một ngày ứng cử viên cần phải bán được 100 chiếc lược cái khó ở đây là phải bán cho nhưng Nhà sư. Ai cũng biết Nhà sư thì không có tóc thế họ cần lược để làm gì. Chính vì thế nhiều người chế giễu công ty là ra một đề bài không thực tế.

Tuy nhiên vẫn có 3 người chịu thực hiện. đây là ba ứng cữ viên đạt được sự  Nhẫn nại dám nghĩ dám làm. Các bạn có nghĩ là họ bán được không? Và nếu có 1 người  bán được 1 chiếc thì công ty có nhận không? Các bạn đọc tiếp nhé.

Người thứ nhất: mang lược đến chùa vừa chào hàng đã bị các vị sư mắng và cho rằng anh này giễu cợt họ không có tóc, nên đuổi đi. Nhưng anh này vẫn cố chịu đựng đề nghị  đến cuối ngày một chú tiểu đã thương tình mua giùm một chiếc lược. Người này đã thành công được một mục đích là bán được nhưng lại không đủ số lượng. Nhưng anh ta đã cho thấy sự Kiên trì

Người thứ hai:  Sau khi đi vòng quanh một ngôi chùa trên núi, anh quan sát thấy nhiều người  tóc bị gió thổi tung xác xơ khi lên chùa, anh ta xin gặp sư trụ trì và anh  thưa rằng : “trên núi cao gió thổi mạnh, các thiện nam tín nữ đến đây dâng hương mà tóc tai rối bù, e không thành kính trước cửa Phật. Xin nhà chùa chuẩn bị một vài chiếc lược để trước lúc dâng hương các phật tử chải tóc cho gọn gàng, không bù rối”. Nghe anh ta nói có lý, sư trụ trì đồng ý mua cho anh ta 10 chiếc lược vì nhà chùa có 10 chổ dâng hương. Anh thứ 2 đã làm được điều kỳ diệu là bán được 10 chiếc.

Còn người thứ ba : Anh ta cũng xin gặp Sư trụ trì mà thưa rằng : Chùa ta ngày nào cũng có hàng trăm tín đồ đến thắp hương. Phàm là người dâng hương, ai cũng có tấm lòng thành cúng quả. Chùa lớn như chùa ta, thiết tưởng cũng nên có chút tặng phẩm khuyến khích người làm việc thiện. Con có mang theo ít lược của công ty. Thầy có thư pháp hơn người, xin viết lên lược ba chữ “Lược tích thiện ”làm tặng phẩm. Món quà này thật nhiều ý nghĩa…”.

Nhà chùa nghe ra, thấy là điều nên làm và mua liền 1000 chiếc lược đề làm quà cho người dâng hương. Người thứ 3 này có óc quan sát và lại hiểu được tâm lý của đám đông cần gì  và đã đưa ra một kế hoạch đột phá và anh ta đã thành công vượt bậc và một điều nữa với người thứ 3

Các bạn có nghĩ anh ta chỉ dừng lại ở con số 1000 không? chắc chắn là không! Nhờ có Lược tích thiện làm quà tặng mà một đồn mười, mười đồn trăm, dân chúng đổ về đây dâng hương rất đông, danh tiếng chùa càng lừng lẫy và phương trượng chùa đã ký hợp đồng mua hàng nghìn chiếc lược của công ty. Rõ ràng, ở một nơi tưởng như không có nhu cầu, nếu chịu khó quan sát, phân tích các mối quan hệ, sẽ có thể phát hiện nhu cầu hoặc tìm cách kích cầu để bán hàng.Bây giờ thì các bạn đã thấy rằng việc này có thể làm được phải không!

Qua câu chuyện thấy rằng

+ Việc đầu tiên : Đừng có lối mòn trong  suy nghĩ khi nghĩ bán lượt cho sư thì nhà sư phải dùng lược.

+ Việc thứ 2 : Cần phải có suy nghĩ dám nghĩ dám làm thì mới tìm ra một cách giải quyết. Anh thứ nhất có được điều này nhưng chỉ chăm chăm vào bán để nhà sư dùng nên vì thương hại nên anh cũng thành công.

+ Việc thứ 3 : Phải thoát khỏi suy nghĩ cổ điển mà nhìn rộng ra, quan sát kỹ hơn khi thấy những đối tượng xung quanh đối tượng chính có tầm ảnh hưởng đến đối tượng chính mà tìm ra một cách tiếp cận mới giống anh thứ 2.

+ Việc thứ 4: Cần nghiên cứu phân tích kỹ nhu cầu tâm lý của người khách hàng và tâm lý của đám đông ảnh hưởng đến khách hàng, với ý tưởng tốt, lại có giải pháp cụ thể nên đã mở ra một thị trường tốt cho sản phẩm. 

Nguồn:st

ĐĂNG NHẬP

NAM PHAT CO.,LTD